มานาโรล่า

เมืองสวรรค์แห่งซิงเกว์ แตร์เร่ ที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศอิตาลี เป็น 1 ใน 5 หมู่บ้านของลิกูเรียที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก ด้วยความที่หมู่บ้านนั้นตั้งอยู่บนเขาสูงและบ้านเรือนได้รับการปลูกสร้างลดหลั่นตามความชันของลาดเนินเขา จึงทำให้เกิดเป็นแลนด์สเคปที่สวยงาม ประกอบกับสีพาสเทลอันสดใสที่แต่งแต้มให้มานาโรล่านั้นเป็นดั่งหมู่บ้านในการ์ตูนของวอลซ์ดิสนีย์ก็ไม่ปาน
จากหมู่บ้านชาวประมงที่เล็กที่สุดของแคว้น แต่กลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดให้นักเดินทางจากทั่วโลกต่างก็อยากที่จะมาเยือน ณ หมู่บ้านแห่งนี้ให้ได้ซักครั้งหนึ่ง กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือการเดินชมเมืองไปตามถนนสายเล็กที่ลัดเลาะตัดผ่านตัวเมืองไปตามความลานชัน เป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะเพลิดเพลิน ถึงแม้ว่าจุดน่าสนใจต่างๆจะไม่ได้มีมากมายเหมือนกับเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ แต่ในทางกลับกัน มันคือสิ่งเล็กๆที่เพิ่มมนต์เสน่ห์ให้แก่มานาโรล่า ความเรียบง่าย วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน แต่งแต้มสีสันด้วยความงดงามของบ้านเรือน ก็ทำให้เราสามารถมีวันดีๆที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไม่ยากเย็น
ในฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเยือนมานาโรล่า กิจกรรมสุดโปรดของคนที่นี่ก็คือการเดินเทรคกิ้ง ผ่านภูเขาสูงที่รายล้อมสถานที่แห่งนี้ไปยังหมู่บ้านข้างเคียง ท่านจะได้ชื่นชมกับทัศนีย์ภาพที่สวยงามของธรรมชาติ ความเงียบสงบของป่าเขา มันจะช่วยหยุดความว้าวุ่นต่างๆที่เราเผชิญมาได้อย่างวิเศษที่เดียว
หรือเพียงแค่คุณเดินผ่านจัตุรัส Capellini ก็อย่าได้พลาดที่จะหาที่นั่งชิวๆเพื่อชมความงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จิบไวน์ท้องถิ่นรสเลิศ Sciacchetra รอดูฉากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่งดงามประดุจภาพวาด เพียงเท่านี้มันก็คุ้มค่ากับวันดีๆที่สมบูรณ์แบบอีกวันหนึ่งในชีวิตคุณ